Các hư hỏng thường gặp của màng sơn – Kiềm hóa

Để nâng cao tuổi thọ, duy trì tính thẩm mỹ và tính năng sử dụng của màng sơn, Westox sẽ lần lượt chia sẻ các kiến thức cơ bản liên quan tới nguyên nhân làm xấu đi lớp “trang điểm” bên ngoài (màng sơn) của công trình.

Trong loạt bài viết này, chúng tôi cũng sẽ đồng thời giới thiệu các giải pháp để khắc phục hậu quả do các nguyên nhân này gây ra.


1. Kiềm hóa

 • Biểu hiện: Sự mất màu và suy giảm cấu trúc tổng thể của màng sơn trên bề mặt nền là tường trát vữa, tường bê tông, tường bả matit hoặc tường gạch.

 

Hình ảnh minh họa cho hiện tượng kiềm hóa

 

 • Nguyên nhân:

- Do tường thường xuyên có nước, bị ẩm và ướt.

- Quá trình kiềm hóa xảy ra khi nước hòa tan các chất có tính chất kiềm (pH từ 13 đến 14) tồn dư trong vữa, bê tông và thâm nhập vào màng sơn trong quá trình bay hơi.

- Sau khi thâm nhập, kiềm phá hủy kết cấu của màng sơn: làm mất tính liên kết, làm các phần tử màu bị rửa trôi và xuất hiện màu trắng hoặc màu loang ố trên bề mặt nền do phản ứng hóa học.

- Do sử dụng sơn kém chất lượng.

 • Giải pháp:

- Khi sơn phải tuân thủ các hướng dẫn về điều kiện thi công của nhà sản xuất sơn: bề mặt cần sơn phải khô, đối với bề mặt mới trát vữa bê tông sau 30 ngày mới được sơn.

- Đặc biệt phải khắc phục hoặc xử lý triệt để nguyên nhân gây ra ẩm và thấm của bức tường (như đường ống nước rò rỉ ở tường khu vệ sinh, chân móng không được chống thấm, tường hút ẩm khi độ ẩm không khí cao trên 90% và bị thấm  qua màng sơn do sử dụng sơn phủ kém chất lượng ...).

- Sử dụng sơn lót chống kiềm WESTOX: PC Resin

 

SƠN LÓT CHỐNG KIỀM

 • Hóa chất ổn định
 • Bám dính tốt, ít mùi
 • Nhanh khô và có thể che phủ
 • Tiêu chuẩn ISO: 9001 - 2008

Liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn, cung cấp mẫu màu sơn và pha màu miễn phí!

Tại Hà Nội: 0903 778 956 – 0905 868 956

Tại Đà Nẵng: 0905 868 956

TIN KHÁC

 • Màu Beige - màu ấm áp dễ chịu nhất Bắc Mỹ

  28/08/20

  Màu Beige - màu ấm áp dễ chịu nhất Bắc Mỹ

  Trong nhiều thập kỷ, màu Beige (Be) là màu sơn phổ biến nhất, được ứng dụng trong hầu hết các ngôi nhà ở phương Tây và các nước châu Mỹ. Vì sao họ lại yêu thích màu sơn này đến vậy? Sơn màu Beige có phù hợp với trang trí nội thất Việt Nam hay không?

  Xem thêm
 • Màu sơn “kịch tính” cho phòng thêm “chill”

  28/08/20

  Màu sơn “kịch tính” cho phòng thêm “chill”

  Thay vì chọn một màu sơn duy nhất cho tất cả các phòng , bạn hãy thử phá cách và “kịch tính” một chút để làm cho ngôi nhà bạn trở nên thú vị hơn. Chuyên gia phối màu Sơn Westox sẽ gợi ý cho các bạn những màu sơn đặc sắc để phối hợp chúng với nhau một cách tinh tế, mang lại cảm giác “chill” nhất nhé.

  Xem thêm
 • Sơn Westox Việt Nam: Hạnh phúc được cùng chắp cánh ước mơ...

  28/08/20

  Sơn Westox Việt Nam: Hạnh phúc được cùng chắp cánh ước mơ...

  Chỉ còn vài ngày nữa là năm học mới 2020 - 2021 chính thức bắt đầu. Dưới mái trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (Hà Nội) xanh ngát và tinh tươm chờ đó thầy cô và học sinh còn có niềm hạnh phúc và tự hào của Sơn Westox, vì đã góp một phần nhỏ trên hành trình tri thức của thầy và trò.

  Xem thêm
 • Đi tìm “màu” thời gian...

  17/08/20

  Đi tìm “màu” thời gian...

  Mỗi người đều có chốn bình yên riêng. Tùy vào tính cách và hoàn cảnh sống mà không biết từ khi nào, trong tiềm thức đã tự hình thành một chốn yên bình êm ả...

  Xem thêm
Chat Zalo