NHỮNG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN HIỆN ĐẠI, GẦN GŨI KHÔNG GIAN SỐNG

Sau những lo toan vất vả cho cuộc sống gia đình, ngày cuối tuần, bước chân ra khỏi bậc thềm, bạn thả bộ trên mảnh sân vườn do chính bạn tự thiết kế thì thú vị còn gì bằng. Đây cũng là lúc bạn tái tạo nguồn năng lượng, làm cho tinh thần phấn chấn, tươi vui hơn.

 

Mời bạn tham khảo những mảnh sân vườn với diện tích vừa phải, nhưng được chăm chút và lên ý tưởng phù hợp với không gian sống để gia chủ cảm thấy thoải mái nhất.

Ảnh: Không quá chú trọng và diện tích và vị trí của mảnh sân sau nhà, chủ nhân ngôi nhà này mong muốn cải thiện không gian gia đình mình bằng cây cối và màu sắc tối giản nhất. Dù vậy, nhìn tổng thể, sự hiện diện của mảnh sân vườn đơn giản này lại chính là nơi tạo luồng không khí tích cực cho cả ngôi nhà.  

Ảnh: Không chỉ tạo mảng xanh cho cả ngôi nhà, khu vườn còn chính là nơi bạn thư giãn, tận hưởng ý nghĩa cuộc sống một cách lành mạnh nhất. Tận dụng mảng sơn tường chính của ngôi nhà, chỉ cần điểm xuyến bộ ghế nhỏ và lối đi lót sỏi trắng khiến cho không gian sân vườn nhẹ nhàng, thanh thoát.

Ảnh: Hãy nghĩ sân vườn bạn giống như một nơi để bạn có thể làm tất cả mọi việc. Vậy tại sao không biến nó thành sân vườn 2 tầng để bạn tiếp đãi bạn bè những món ăn nóng hổi và thưởng thức tách trà nóng trên tầng 2 thoáng mát?.

Ảnh: Đối với một ngôi nhà hiện đại sử dụng các tông màu trắng, xám đậm, khi thiết kế sân vườn, bạn càng tối giản cây cối và thống nhất màu sắc trong vườn sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà.

Ảnh: Sân vườn rộng là điều kiện rất thuận lợi để bạn chọn trồng cây có tán lá rộng và thân cao qua khỏi đầu người. Nếu trồng nhiều và dày, sẽ tạo nên một bức tường màu xanh tươi mát, tách biệt với không gian khói bụi bên ngoài.

TIN KHÁC

 • NHỮNG MÀU SƠN ĐẸP NHẤT VỚI NỘI THẤT GỖ

  30/03/21

  NHỮNG MÀU SƠN ĐẸP NHẤT VỚI NỘI THẤT GỖ

  Nội thất bằng gỗ hoặc giả gỗ ngày càng trở nên phổ biến trong hầu hết các gia đình. Nhưng làm thế nào để màu của gỗ khi kết hợp với màu sơn nội thất sẽ tôn lên được vẻ đẹp của cả ngôi nhà?

  Xem thêm
 • BẬT MÍ 5 MÀU SƠN TRẮNG SANG CHẢNH CHO GIA ĐÌNH BẠN

  04/04/21

  BẬT MÍ 5 MÀU SƠN TRẮNG SANG CHẢNH CHO GIA ĐÌNH BẠN

  Màu sơn trắng được xem là màu của đa phong cách cổ điển, bán cổ điển và hiện đại. Chính vì vậy, màu trắng cũng đa dạng sắc thái khác nhau, thể hiện được rõ nét cá tính và thẩm mỹ tinh tế của gia chủ.

  Xem thêm
 • PHÒNG LÀM VIỆC Ở NHÀ NÊN TRANG TRÍ THẾ NÀO?

  06/04/21

  PHÒNG LÀM VIỆC Ở NHÀ NÊN TRANG TRÍ THẾ NÀO?

  Phòng làm việc ở nhà cần phải thoáng mát, rộng rãi và mang lại cảm giác thoải mái, không bị gò bó. Cách bố trí vật dụng và màu sắc trong phòng làm việc chính là một trong những yếu tố quyết định, giúp căn phòng trở thành nơi thúc đẩy sự sáng tạo và nhiệt huyết trong công việc.

  Xem thêm
 • NGẮM BALCONY ĐẸP VÀ LÃNG MẠN NHƯ CHUYỆN TÌNH NÀNG JULIET

  27/02/21

  NGẮM BALCONY ĐẸP VÀ LÃNG MẠN NHƯ CHUYỆN TÌNH NÀNG JULIET

  Để có một ban công (balcony) vừa đơn giản, hiện đại mà vẫn giữ được tính chất lãng mạn vốn có như câu chuyện tình của đại thi hào Shakespeare thì không dễ dàng chút nào. Nhưng bạn vẫn có thể sở hữu được ban công với đầy đủ các tính năng và tinh thần trên, chỉ với một chút khéo léo, tinh tế trong cách bố trí màu sắc và vật dụng cần thiết thôi.

  Xem thêm
Chat Zalo